Skip to content
!! WARNING: THE PRODUCT CONTAINS NICOTINE. NICOTINE IS AN ADDICTIVE. ONLY FOR PEOPLE OVER 18 YEARS AND PERSONAL LIABILITY !!
PRODUCTS CONTAINS NICOTINE. ONLY FOR PEOPLE OVER 18 YEARS OLD FOR PERSONAL LIABILITY
TỔ CHỨC VÌ MỘT THẾ GIỚI KHÔNG KHÓI THUỐC DO CỰU NHÂN VIÊN KHỞI XƯỚNG.

TỔ CHỨC VÌ MỘT THẾ GIỚI KHÔNG KHÓI THUỐC DO CỰU NHÂN VIÊN KHỞI XƯỚNG.

Tổ chức vì một thế giới không khói thuốc do cựu nhân viên khởi kiện

Trong khi PMI’s Foundation for a Smoke-Free World chưa bao giờ ngừng thu hút sự tranh cãi và chỉ trích từ các cơ quan y tế cũng như các nhà vận động chống thuốc lá, một cựu nhân viên hiện đang kiện tổ chức này với lý do tổ chức này đang phục vụ lợi ích của ngành công nghiệp thuốc lá.

Vào tháng 9 năm 2017, một trong những công ty thuốc lá lớn và nhà sản xuất của Marlboro, Philip Morris International Inc (PMI), đã thông báo rằng họ đang phân bổ 1 tỷ đô la để thiết lập một quỹ chống lại việc hút thuốc, và sau đó phân bổ thêm 80 triệu đô la hàng năm cho dự án trong 12 năm tiếp theo.

Đương nhiên ngay từ đầu, nhiều chuyên gia chống hút thuốc đã nghi ngờ rằng mục đích của một động thái như vậy không gì khác ngoài nỗ lực đảm bảo khả năng hiển thị và thành công của sản phẩm giảm tác hại của Philip Morris, iQOS, cũng như thúc đẩy bất kỳ chương trình nghị sự nào khác về Thuốc lá lớn.

Tại sao một nhà hoạt động chống hút thuốc lại chấp nhận vai trò chủ tịch

Yach coi sáng kiến ​​này là cơ hội để sử dụng các nguồn lực sẵn có cho ngành công nghiệp thuốc lá, giúp chống lại những thiệt hại mà nó gây ra. việc ban hành Công ước khung của Tổ chức Y tế Thế giới về Kiểm soát Thuốc lá (FCTC) vào năm 2005, đã (gây sốc đối với hầu hết) người đã chấp nhận vị trí Chủ tịch của Tổ chức Không khói thuốc.

Ông đã giải thích rằng ông coi sáng kiến ​​này như một cơ hội để sử dụng các nguồn lực sẵn có cho ngành công nghiệp thuốc lá, để giúp chống lại những thiệt hại mà nó gây ra. Ông nói thêm một cách đúng đắn rằng mặc dù tin tưởng vào các quy định của FCTC trong việc ngăn chặn mọi người trở thành người hút thuốc, nhưng ông không nghĩ nó đã làm được nhiều việc trong việc hỗ trợ những người hút thuốc hiện tại bỏ thuốc.

Ông nói: “Để thực sự đẩy nhanh tốc độ giảm tỷ người hút thuốc, chúng ta cần có biện pháp cai nghiện, giảm tác hại và quy định sản phẩm tốt hơn. “Và, tôi nghĩ rằng những yếu tố đó, tôi không nghĩ đã có đủ năng lượng mà chúng ta thực sự cần.”

Trong khi đó, một cựu nhân viên đang kiện tổ chức này với lý do rằng cô ấy đã bị buộc thôi việc, sau khi đặt câu hỏi tại sao vaping lại được quảng cáo như một biện pháp hỗ trợ giảm thuốc lá. Tất nhiên, người ta cần cân nhắc rằng nhiều người có thể cố gắng lợi dụng nhận thức chung về ngành công nghiệp thuốc lá như một kẻ phản diện cuối cùng.

Vụ kiện

Lourdes Liz, người cho đến tháng 2 năm ngoái làm giám đốc truyền thông xã hội của quỹ, đã đệ đơn kiện lên tòa án New York, cáo buộc rằng chủ cũ của cô đã thực hiện các hoạt động "được thiết kế để tăng lợi nhuận và để thực hiện việc đấu thầu" Philip Morris và công ty mẹ cũ của nó, Altria.

Liz khẳng định rằng Yach đã cùng với công ty quảng cáo Ogilvy đề xuất các chiến dịch đề xuất những người có ảnh hưởng trên Instagram thực hiện các thủ thuật vaping, chẳng hạn như thổi bong bóng. Chiến dịch, chưa bao giờ được phát hành trực tuyến, đã “nhắm mục tiêu rõ ràng đến thanh thiếu niên và thanh thiếu niên”. Liz nói thêm rằng thái độ tích cực của tổ chức đối với vaping như một cách để giảm hút thuốc đã phục vụ cho các nhóm thuốc lá, những người trong những năm gần đây đã đầu tư rất nhiều vào các sản phẩm phân phối nicotine không khói thuốc.

Tổ chức Vì một thế giới không khói thuốc cho biết họ vẫn chưa gửi phản hồi chính thức cho đơn khiếu nại, nhưng nói thêm rằng họ có ý định “phủ nhận các cáo buộc quan trọng và mạnh mẽ bảo vệ chống lại nó”. Tổ chức này cho biết: “Tổ chức lên án mạnh mẽ việc vaping trong giới trẻ và thanh thiếu niên, cũng như chúng tôi lên án việc hút thuốc ở thanh niên và thiếu niên”.

Phù hợp với những nhận xét trước đây của Yach, quỹ này khẳng định rằng mặc dù nhận được tài trợ hàng năm từ Philip Morris nhưng nó vẫn hoàn toàn độc lập với nhóm thuốc lá và Altria. Hơn nữa, nền tảng không còn hoạt động với Ogilvy.

Previous article Chính trị độc hại: Sự từ chối JUUL mỏng manh của FDA sẽ gửi nhiều người đến thuốc lá