Skip to content
!! WARNING: THE PRODUCT CONTAINS NICOTINE. NICOTINE IS AN ADDICTIVE. ONLY FOR PEOPLE OVER 18 YEARS AND PERSONAL LIABILITY !!
PRODUCTS CONTAINS NICOTINE. ONLY FOR PEOPLE OVER 18 YEARS OLD FOR PERSONAL LIABILITY
TỶ LỆ BÁN THUỐC LÁ ĐIẾU CỦA NEW ZEALAND GIẢM NHỜ VAPING.

TỶ LỆ BÁN THUỐC LÁ ĐIẾU CỦA NEW ZEALAND GIẢM NHỜ VAPING.

TỶ LỆ BÁN THUỐC LÁ ĐIẾU CỦA NEW ZEALAND GIẢM NHỜ VAPING.

Sau khi phân tích lợi nhuận của các công ty thuốc lá, tổ chức từ thiện End Smoking NZ đã phát hiện ra rằng năm ngoái đã bán được ít hơn 410 triệu điếu thuốc lá so với chỉ hai năm trước, chỉ ra rằng khuyến khích người hút thuốc chuyển sang các loại thuốc thay thế an toàn hơn sẽ mang lại những con số tốt hơn.

Khoảng 2,132 triệu điếu thuốc lá đã được bán vào năm ngoái, giảm 410 triệu điếu so với chỉ hai năm trước. Thực tế là vaping đang đóng một vai trò quan trọng trong việc giảm tỷ lệ hút thuốc tại địa phương, một lần nữa làm dấy lên lo ngại rằng động thái của Chính phủ nhằm hạn chế hương vị vaping và có khả năng giới hạn mức độ nicotine trong các sản phẩm vaping sẽ chỉ làm chậm tiến trình như vậy.

“Doanh số bán thuốc lá sụt giảm nhanh chóng này cho thấy các sản phẩm vaping rõ ràng đang phát huy tác dụng. Tuy nhiên, việc Chính phủ quy định quá nhiều về hương vị sẽ đồng nghĩa với việc doanh số bán thuốc lá sẽ tăng lên. Không có gì ngạc nhiên khi các công ty thuốc lá đang hoan nghênh các hạn chế về hương vị vì chúng chỉ đơn giản là giúp bảo tồn tuổi thọ của thuốc lá truyền thống, ”Jonathan Devery, đồng sở hữu của Alt New Zealand và VAPO cho biết.

Không có dịch vaping tuổi teen

Khi phân tích doanh thu từ việc bán thuốc lá, End Smoking NZ phát hiện ra rằng ở New Zealand, 2,132 triệu điếu thuốc đã được bán vào năm ngoái, ít hơn 410 triệu so với chỉ hai năm trước. Hơn nữa, kết quả từ cuộc khảo sát hàng năm của ASH (Hành động vì không khói thuốc năm 2025), được công bố vào đầu năm nay, cho thấy rằng không chỉ tỷ lệ hút thuốc ở thanh thiếu niên Kiwi đang giảm mà ngoài ra, vaping cũng không được thanh thiếu niên không hút thuốc thực hiện.

 

Đánh giá một cuộc khảo sát lớp 10 của ASH với 27.083 học sinh ở độ tuổi 14 và 15, các nhà nghiên cứu của Đại học Auckland phát hiện ra rằng chỉ 0,8% những người tham gia là những người làm nghề hàng ngày chưa từng hút thuốc trước đây. Ngoài ra, 3,1% người được hỏi cho biết họ đã vaped hàng ngày và 37,3% cho biết họ đã thử nó.

Các nhà nghiên cứu kết luận về hiệu quả này, không có bằng chứng về dịch vaping thanh thiếu niên ở New Zealand. “Phát hiện của chúng tôi không ủng hộ khái niệm về cái gọi là dịch vaping ở New Zealand hoặc một lượng lớn thanh niên phụ thuộc vào vaping - một phát hiện phù hợp với bằng chứng quốc tế khan hiếm.”

 

Dự luật sửa đổi về Môi trường không khói thuốc và Sản phẩm được Quy định (Vaping)

Được thông qua vào đầu năm nay, Dự luật sửa đổi nổi tiếng về Môi trường không khói thuốc và Sản phẩm được điều chỉnh (Vaping) cấm quảng cáo xì gà điện tử và hạn chế hương vị, đã chống lại lời khuyên của các chuyên gia giảm tác hại thuốc lá đã được gấp rút cho cuộc bầu cử.

 

“Thành công của vaping, và sự sụt giảm lớn mà nó đã tạo ra đối với doanh số bán thuốc lá, là do khả năng tiếp cận và sự hấp dẫn của vaping đối với những người hút thuốc trưởng thành. Người lớn thích hương vị và những người chuyển đổi thành công từ thuốc lá sang vaping cần nicotine tương đương. Nếu bạn siết chặt các đinh vít trên cả hai, bạn chỉ đơn giản là khiến Kiwi khó bỏ thuốc hơn và đó là một kết quả rất tồi tệ về sức khỏe cộng đồng, ”Ben Pryor, đồng sở hữu của Alt New Zealand và VAPO, cho biết.

Với các kết quả và dữ liệu ASH nói trên chỉ ra rằng hương vị rất cần thiết trong việc giúp những người trưởng thành hút thuốc chuyển sang vaping, việc hạn chế hương vị là không cần thiết và phản tác dụng. “Đầu năm nay, một nghiên cứu ASH mở rộng đã tiết lộ mức độ vaping rất thấp ở lứa tuổi thanh thiếu niên của chúng tôi. Tuy nhiên, hương vị sẽ bị hạn chế trong một số nỗ lực sai lầm để sửa chữa điều gì đó thậm chí không thành hiện thực. Đáng báo động là tất cả những gì nó làm là rơi vào tay của Big Tobacco, ”Devery nói.

 

Previous article Còn lại ai? Các công ty vape đã nhận được MDO