Skip to content
!! WARNING: THE PRODUCT CONTAINS NICOTINE. NICOTINE IS AN ADDICTIVE. ONLY FOR PEOPLE OVER 18 YEARS AND PERSONAL LIABILITY !!
PRODUCTS CONTAINS NICOTINE. ONLY FOR PEOPLE OVER 18 YEARS OLD FOR PERSONAL LIABILITY
TÂN ĐÀI BẮC: THÀNH PHỐ ĐẦU TIÊN Ở ĐÀI LOAN CẤM BÁN THUỐC LÁ ĐIỆN TỬ.

TÂN ĐÀI BẮC: THÀNH PHỐ ĐẦU TIÊN Ở ĐÀI LOAN CẤM BÁN THUỐC LÁ ĐIỆN TỬ.

TÂN ĐÀI BẮC: THÀNH PHỐ ĐẦU TIÊN Ở ĐÀI LOAN CẤM BÁN THUỐC LÁ ĐIỆN TỬ.

Vào ngày 29 tháng 4, hội đồng thành phố Tân Đài Bắc đã thông qua một biện pháp đưa thành phố này trở thành thành phố đầu tiên trong số sáu thành phố tự trị đặc biệt của Đài Loan cấm bán các sản phẩm vaping.

Sắc lệnh mới cấm nhập khẩu, bán, sản xuất, trưng bày hoặc quảng cáo các sản phẩm thuốc lá xông hơi và thuốc lá làm nóng và các thành phần của chúng. Tuy nhiên, những cá nhân sở hữu giấy phép đặc biệt của chính phủ sẽ được miễn. Người vi phạm có thể phải đối mặt với khoản tiền phạt từ 10.000 Đài tệ (354 USD) đến 100.000 Đài tệ và trừ khi họ khắc phục được hành vi vi phạm của mình trong khoảng thời gian đã định, họ có thể phải đối mặt với án phạt thứ hai và đình chỉ.

Luật pháp cũng đưa ra giới hạn độ tuổi, cấm những người dưới 18 tuổi sử dụng thuốc lá điện tử và các sản phẩm thuốc lá được làm nóng. Bất kỳ trẻ vị thành niên nào bị bắt đang sử dụng các sản phẩm này sẽ bị buộc phải tham gia các lớp học cai thuốc lá hoặc nộp phạt từ 2.000 Đài tệ đến 10.000 Đài tệ.

Hội đồng thành phố Đài Bắc hiện cũng đang xem xét một biện pháp tương tự, dự kiến ​​sẽ xóa sàn hội đồng trong những ngày tới.

Đề xuất sửa đổi đối với Đạo luật Quốc gia về Phòng chống Mối nguy với Thuốc lá

Ở cấp độ quốc gia, Bộ Y tế và Phúc lợi Đài Loan, đã đề xuất một dự thảo sửa đổi, cho Đạo luật Phòng chống Mối nguy hại Thuốc lá nhằm nâng cao giới hạn độ tuổi sử dụng thuốc lá hợp pháp từ 18 lên 20. Bản sửa đổi cũng sẽ đưa ra những hạn chế như vậy đối với việc không các sản phẩm thuốc lá dễ cháy, chẳng hạn như các sản phẩm vaping.

Dữ liệu quốc gia từ năm 2018 đã chỉ ra rằng khoảng 4/10 người trẻ tuổi sử dụng các sản phẩm có hương vị, với hương vị phổ biến hơn ở các bé gái. Theo Cục Quản lý Nâng cao Sức khỏe (HPA), năm ngoái, có tổng cộng 81.000 thanh thiếu niên được báo cáo bắt đầu hút thuốc do bị dụ dỗ trước các sản phẩm có hương vị, vì chúng được coi là ít có hại hơn.

Để đạt được hiệu quả này, HPA đặt ra các hạn chế đối với hương vị hoa, trái cây, sô cô la, tinh dầu bạc hà và các chất phụ gia khác trong bản sửa đổi đề xuất cho Đạo luật Phòng chống Mối nguy Thuốc lá.

Previous article Chính trị độc hại: Sự từ chối JUUL mỏng manh của FDA sẽ gửi nhiều người đến thuốc lá