Skip to content
!! WARNING: THE PRODUCT CONTAINS NICOTINE. NICOTINE IS AN ADDICTIVE. ONLY FOR PEOPLE OVER 18 YEARS AND PERSONAL LIABILITY !!
PRODUCTS CONTAINS NICOTINE. ONLY FOR PEOPLE OVER 18 YEARS OLD FOR PERSONAL LIABILITY
THƯỢNG VIÊN PHILIPPINES THÔNG QUA DƯ LUẬN VAPING TOÀN DIỆN

THƯỢNG VIÊN PHILIPPINES THÔNG QUA DƯ LUẬN VAPING TOÀN DIỆN

THƯỢNG VIÊN PHILIPPINES THÔNG QUA DƯ LUẬN VAPING TOÀN DIỆN

Thượng viện Philippines hôm nay đã thông qua một dự luật sẽ hợp pháp hóa và điều chỉnh các sản phẩm thuốc lá xông hơi và thuốc lá làm nóng, đồng thời loại bỏ thẩm quyền của FDA Philippines đối với các sản phẩm này. Đạo luật Quy định Sản phẩm Nicotine Hóa hơi (SB 2239) đã được thông qua bằng một cuộc bỏ phiếu 19-2, với hai thượng nghị sĩ bỏ phiếu trắng.

Hạ viện Philippines đã áp đảo thông qua một dự luật tương tự vào tháng Năm. Hai dự luật bây giờ sẽ được chuyển đến một ủy ban hội nghị, nơi chúng sẽ được hòa giải, và cả hai viện sẽ bỏ phiếu về phiên bản cuối cùng. Sau đó, dự luật thống nhất sẽ đến tay Tổng thống Rodrigo Duterte để ký thành luật hoặc phủ quyết.

Dự luật thay đổi độ tuổi tối thiểu để mua các sản phẩm vaping trở lại 18 từ độ tuổi hiện tại là 21, đưa độ tuổi mua vapes phù hợp với thuốc lá và rượu. Nó đưa ra các hình phạt nghiêm khắc đối với các nhà bán lẻ bán hàng cho trẻ vị thành niên. Theo Philippine Daily Inquirer, dự luật cũng áp đặt các hạn chế về nơi có thể bán và ngăn người bán sử dụng những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội hoặc người nổi tiếng trong các quảng cáo.

Đạo luật Quy định về Sản phẩm Nicotine Hóa hơi yêu cầu các nhà bán lẻ thực tế và trực tuyến phải đăng ký với Bộ Thương mại và Công nghiệp và Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch.

Điều khoản gây tranh cãi nhất của dự luật là việc chuyển cơ quan quản lý đối với các sản phẩm thuốc lá xông hơi và thuốc lá làm nóng từ Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Phillipines sang Bộ Thương mại và Công nghiệp. DTI sẽ tạo ra các tiêu chuẩn và quy tắc sản phẩm cho người bán.

Sự phản đối của cơ quan lập pháp đối với FDA của Philippines một phần được thúc đẩy bởi sự phẫn nộ trước tin tức rằng các nhóm được hỗ trợ bởi Bloomberg Philanthropies - tổ chức từ thiện người Mỹ Michael Bloomberg - đã tài trợ cho FDA trong nỗ lực tác động đến cơ quan này để áp dụng các hạn chế vaping khắc nghiệt.

Đạo luật quy định về sản phẩm nicotine hóa hơi đã bị các nhóm y tế và chống thuốc lá Philippines phản đối mạnh mẽ, những người tuyên bố cho phép hương vị không phải thuốc lá sẽ khuyến khích thanh niên sử dụng và đề xuất các sản phẩm nicotine vaping có thể gây ra các tổn thương phổi ở Hoa Kỳ được gọi là “EVALI. ”

Các tổ chức y tế và kiểm soát thuốc lá đang tiến hành một chiến dịch khuyến khích Tổng thống Duterte phủ quyết dự luật khi nó cuối cùng đến bàn của ông. Quyền phủ quyết có thể bị bỏ qua với 2/3 phiếu bầu của cả hai viện — một tỷ lệ vượt quá số phiếu ban đầu của cả Hạ viện và Thượng viện.

Những người ủng hộ vaping và giảm tác hại của Philippines đã cổ vũ việc Thượng viện thông qua luật vaping, đây là đỉnh cao trong nhiều năm đấu tranh của những người ủng hộ vaping trong ngành và tiêu dùng. Philippines là quê hương của một trong những cộng đồng vaping đầu tiên và đam mê nhất trên thế giới.
Previous article Chính trị độc hại: Sự từ chối JUUL mỏng manh của FDA sẽ gửi nhiều người đến thuốc lá