Skip to content
!! WARNING: THE PRODUCT CONTAINS NICOTINE. NICOTINE IS AN ADDICTIVE. ONLY FOR PEOPLE OVER 18 YEARS AND PERSONAL LIABILITY !!
PRODUCTS CONTAINS NICOTINE. ONLY FOR PEOPLE OVER 18 YEARS OLD FOR PERSONAL LIABILITY
THỐNG ĐỐC MICHIGAN WHITMER DROPS ĐỀ XUẤT CẤM HƯƠNG LIỆU

THỐNG ĐỐC MICHIGAN WHITMER DROPS ĐỀ XUẤT CẤM HƯƠNG LIỆU

THỐNG ĐỐC MICHIGAN WHITMER DROPS ĐỀ XUẤT CẤM HƯƠNG LIỆU

Thống đốc Michigan Gretchen Whitmer và Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh (MDHHS) của tiểu bang đã từ bỏ kế hoạch thông qua quy tắc vĩnh viễn cấm bán các sản phẩm vaping có hương vị — dù sao thì bây giờ.

Tin tức này thật bất ngờ và được đưa ra một ngày trước cuộc họp dự kiến của ủy ban của cơ quan lập pháp Michigan để phê duyệt các quy tắc do các cơ quan hành pháp đề xuất. MDHHS tháng trước đã gửi quy tắc cuối cùng đến Ủy ban hỗn hợp về quy tắc hành chính (JCAR) của cơ quan lập pháp bang Michigan để phê duyệt. Cuộc họp đã bị hủy bỏ sau khi quy tắc được rút lại.

Cơ quan y tế đã làm việc trong một năm để tạo ra quy tắc cuối cùng, sau khi tổ chức một phiên điều trần và chấp nhận ý kiến của công chúng về quy tắc được đề xuất vào mùa thu năm ngoái. Nó được thúc đẩy mạnh mẽ bởi các nhóm kiểm soát thuốc lá và sức khỏe cộng đồng, do giám đốc khu vực của Chiến dịch cho trẻ em không thuốc lá Jodi Radke dẫn đầu.

Nỗ lực đầu tiên của Whitmer về lệnh cấm hương vị đã bị cản trở bởi các cửa hàng vape kiên quyết ở Michigan, những người nhanh chóng đệ đơn kiện.

Cơ quan này có thể đã rút lại quy tắc sau khi nhận ra một số thành viên của JCAR sẽ phản đối việc thông qua quy tắc này. Quá trình thông qua một quy tắc có thể diễn ra chậm chạp nếu có đủ thành viên JCAR phản đối nó, và thống đốc và cơ quan y tế của bà có thể coi việc vướng vào một cuộc chiến bất tận khác với cơ quan lập pháp do Đảng Cộng hòa kiểm soát là điều không đáng.

Tuy nhiên, lệnh cấm hương vị vẫn có thể được giới thiệu lại thông qua JCAR, hoặc nó có thể được đưa ra trong dự luật bởi một thành viên của hạ viện hoặc thượng viện. Trong khi đó, chính quyền Whitmer dường như đã sẵn sàng hỗ trợ một gói sáu dự luật trong cơ quan lập pháp sẽ áp thuế và yêu cầu chỉ những sản phẩm vape được FDA cho phép mới được bán.

“MDHHS đang làm việc với các đối tác lập pháp của chúng tôi để bảo vệ thanh thiếu niên khỏi chứng nghiện có thể gây ra từ các sản phẩm vaping nicotine có hương vị,” một phát ngôn viên của MDHHS nói với Metro Times. “Vì sự tiến bộ về giải pháp lập pháp, MDHHS đã rút lại các quy tắc đã được Ủy ban Hỗn hợp về Quy tắc Hành chính xem xét.”

CASAA đã có một lời kêu gọi hành động đối với các dự luật này từ giữa mùa hè, thúc giục các nhà phê bình Michigan phản đối thuế và các hạn chế khác. Sáu dự luật được gắn với nhau; một người không thể vượt qua nếu không có những người khác. Không biết liệu luật bổ sung cấm hương liệu cụ thể có được đưa ra hay không, nhưng việc hạn chế đối với các sản phẩm không được FDA xác nhận cụ thể sẽ có tác dụng gần như tương tự.

Whitmer là người đầu tiên cấm hương vị vào năm 2019
Thống đốc Whitmer lần đầu tiên cố gắng áp đặt lệnh cấm vape có hương vị "khẩn cấp" thông qua lệnh hành pháp vào năm 2019, trở thành thống đốc đầu tiên của một số người làm như vậy vào thời điểm tin tức tràn ngập những câu chuyện về sự bùng phát "EVALI" và "vaping tuổi teen bệnh dịch." Lệnh cấm vape đã mang lại cho Whitmer sự công nhận và khen ngợi của quốc gia trong Đảng Dân chủ, và một giải thưởng đặc biệt từ Chiến dịch cho trẻ em không thuốc lá.

Nỗ lực đầu tiên của Whitmer về lệnh cấm hương vị đã bị cản trở bởi các cửa hàng vape kiên quyết ở Michigan, những người nhanh chóng đệ đơn kiện. Sau một phiên điều trần gây tranh cãi, Thẩm phán Cynthia Stephens của Tòa án Michigan đã ban hành lệnh tạm thời, giữ nguyên quy định của thống đốc cho đến khi vụ việc được giải quyết. Lệnh này sau đó đã được Tòa phúc thẩm bang duy trì và Tòa án tối cao Michigan từ chối xử lý tòa án cấp dưới.

Giám đốc điều hành Y tế Michigan, Tiến sĩ Joneigh Khaldun — chuyên gia y tế được cho là người thường xuyên bảo vệ quy tắc cấm hương liệu của Whitmer — gần đây đã từ chức.
Previous article Chính trị độc hại: Sự từ chối JUUL mỏng manh của FDA sẽ gửi nhiều người đến thuốc lá