Skip to content
!! WARNING: THE PRODUCT CONTAINS NICOTINE. NICOTINE IS AN ADDICTIVE. ONLY FOR PEOPLE OVER 18 YEARS AND PERSONAL LIABILITY !!
PRODUCTS CONTAINS NICOTINE. ONLY FOR PEOPLE OVER 18 YEARS OLD FOR PERSONAL LIABILITY
THUẾ VAPE DO ĐẢNG DÂN CHỦ ĐỀ XUẤT SẼ VI PHẠM CAM KẾT CHIẾN DỊCH BIDEN

THUẾ VAPE DO ĐẢNG DÂN CHỦ ĐỀ XUẤT SẼ VI PHẠM CAM KẾT CHIẾN DỊCH BIDEN

THUẾ VAPE DO ĐẢNG DÂN CHỦ ĐỀ XUẤT SẼ VI PHẠM CAM KẾT CHIẾN DỊCH BIDEN


Dự luật chi tiêu và thuế sắp hoàn thành của Đảng Dân chủ Quốc hội bao gồm ngôn ngữ được điều chỉnh từ Đạo luật công bằng thuế thuốc lá do Thượng nghị sĩ Dick Durbin đề xuất và một dự luật tương tự khác, nhằm mục đích cân bằng thuế đối với tất cả các sản phẩm nicotine tiêu dùng. Mục đích là làm cho vaping đắt như hút thuốc - mặc dù những lợi ích sức khỏe được công nhận rộng rãi của việc chuyển sang thuốc lá điện tử.

Ủy ban Cách thức và Phương tiện Nhà nước đã phê duyệt việc đưa ngôn ngữ thuế vào cuối tuần qua. Các biện pháp thuế đề xuất sẽ được tranh luận vào cuối tuần này. Nếu dự luật được thông qua, nó sẽ được thông qua một thủ tục gọi là điều chỉnh ngân sách.

Điều hòa ngân sách là một quá trình tại Quốc hội, theo đó luật pháp xử lý chi tiêu, doanh thu hoặc giới hạn nợ có thể được thông qua với đa số các viện đơn giản. Tại Thượng viện được chia đều hiện tại, tất cả các đảng viên Cộng hòa có thể phản đối dự luật thuế và chi tiêu — có vẻ như họ sẽ làm — và đảng viên Dân chủ sẽ vẫn có thể thông qua dự luật này với 50 phiếu bầu cộng với số phiếu bất phân thắng bại của Phó Tổng thống.

Nếu ngôn ngữ vẫn còn trong hóa đơn và dự luật được thông qua thành luật, giá một chai 60 ml chất lỏng điện tử 12 mg / mL sẽ tăng thêm 40 đô la. Một chai một lít chứa 100 mg / mL nicotine tự làm — nếu còn có thể tìm thấy — sẽ bị đánh thuế là $ 5,561. Luật được đề xuất thực sự đánh thuế một quả JUUL ở mức cao hơn (2,25 đô la) so với một bao thuốc lá (2,00 đô la).

Nguồn cảm hứng cho mức thuế nicotine được đề xuất— $ 100,66 trên 1.810 miligam nicotine — đến từ dự luật năm 2019 do bộ đôi lưỡng đảng gồm các thành viên Hạ viện New York giới thiệu. Nhưng ngôn ngữ trong dự luật hòa giải sẽ đặt mức thuế cao gấp đôi mức mà dự luật nicotine năm 2019 sẽ áp dụng, vì thuế nicotine được tính vào thuế của nhà sản xuất đối với thuốc lá và mức thuế thuốc lá cũng tăng gấp đôi trong luật mới.

Mức thuế như vậy có thể sẽ phá hủy những gì còn lại của ngành công nghiệp vaping độc lập và chuyển tất cả chất lỏng điện tử đóng chai sang thị trường chợ đen đang phát triển. Hơn nữa, nó sẽ khuyến khích việc tạo ra một thị trường DIY thực sự nguy hiểm, trong đó những người pha chế cá nhân có ít kinh nghiệm pha trộn sẽ nhập cơ sở nicotine nguyên chất (1.000 mg / mL) — một sản phẩm nguy hiểm để xử lý ngay cả đối với những người trộn nicotine có kinh nghiệm.

Dự luật của Durbin được cho là nhằm tạo ra sự ngang bằng về giá giữa các loại sản phẩm nicotine khác nhau - một ý tưởng tồi tệ - nhưng trên thực tế, hóa đơn thuế mới xử lý thuốc lá một cách hào phóng, bằng cách đánh giá thấp lượng nicotine mà chúng chứa. Mức giá cơ bản cho thuốc lá theo ngôn ngữ được đề xuất sẽ là $ 100,66 trên 1.000 điếu (gấp đôi mức hiện tại) —hoặc khoảng 10 xu cho mỗi điếu thuốc ($ 2 mỗi gói).

Theo logic đó, các tác giả dường như cho rằng mỗi điếu thuốc chứa 1,81 miligam nicotin. Nhưng, mặc dù hầu hết những người hút thuốc chỉ hấp thụ 1-2 mg nicotine từ mỗi điếu thuốc, thuốc lá thực sự chứa khoảng 10 mg nicotine. Ngôn ngữ thuế dựa trên sản lượng nicotine ước tính của thuốc lá — lượng được hấp thụ trong máu của một người hút thuốc bình thường — không phải hàm lượng thực của nó. Nếu họ bị đánh thuế phù hợp với thuế vape nicotine được đề xuất — dựa trên nội dung — thuế thuốc lá sẽ cao hơn sáu lần.

Thuế đề xuất cho các sản phẩm vaping đo lường lượng nicotine thực tế trong e-liquid — không phải lượng được hấp thụ vào máu của vaper. Mức thuế khoảng 5,5 xu cho mỗi mililit, số tiền mà các tác giả của đề xuất thuế dường như đã chọn mà không có bất kỳ nghiên cứu nghiêm túc nào. Nó sẽ áp dụng cho tất cả các sản phẩm nicotine, bao gồm cả nicotine tổng hợp.

Các nhà lập pháp Dân chủ đã viết ngôn ngữ thuế cũng không nghiên cứu về các tác động có thể xảy ra của nó. Một nghiên cứu được công bố chỉ vài tuần trước bởi Văn phòng Nghiên cứu Kinh tế Quốc gia cho thấy rằng một loại thuế như Durbin đề xuất sẽ làm tăng hút thuốc lá và làm suy yếu sức khỏe cộng đồng. Thuốc lá và các sản phẩm vaping là những sản phẩm thay thế kinh tế. Khi một sản phẩm tăng giá so với sản phẩm kia, người dùng sẽ chuyển sang sản phẩm tương đối rẻ hơn.

Kết luận đó phù hợp với các khuyến nghị gần đây từ 15 cựu chủ tịch của Hiệp hội Nghiên cứu về Nicotine và Thuốc lá. Họ viết rằng đánh thuế thuốc lá “nặng” và các sản phẩm vaping “một cách khiêm tốn” sẽ “khuyến khích người lớn hút thuốc bỏ thuốc hoặc chuyển sang thuốc lá điện tử ít tốn kém hơn,” và không khuyến khích thanh thiếu niên tiếp nhận vaping.

Thuốc lá là sản phẩm dễ có nicotine nhất. Khi các sản phẩm vaping trở nên khan hiếm — vì thuế hoặc các hạn chế về hương vị của FDA hoặc lệnh cấm vận chuyển qua Thư tín Hoa Kỳ — nhiều người hút thuốc lâu năm sẽ tái nghiện. Đề xuất tương đương thuế mới cũng tăng gấp đôi thuế liên bang đối với thuốc lá, nhưng việc trả thêm một đô la cho một gói Marlboros sẽ dễ dàng hơn nhiều so với việc trả thêm 20 đô la cho một chai e-liquid.

Loại thuế đề xuất, giống như tất cả cái gọi là “thuế tội lỗi”, có tính chất lũy thoái, có nghĩa là nó sẽ trừng phạt một cách không cân xứng những người Mỹ nghèo và thuộc tầng lớp lao động, những người cũng chiếm phần lớn những người hút thuốc và hành nghề phạm tội. Khái niệm thuế tội lỗi không phải là mới và nó có thể được hiểu là một hình thức kiểm soát của những người giàu có và quyền lực đối với những người nghèo và không có quyền lực.

Về lý thuyết, thuế tội lỗi được cho là để ngăn cản mọi người tham gia vào các hoạt động không lành mạnh như hút thuốc. Nhưng khi thuế thuốc lá tăng lên, chỉ một phần nhỏ dân số hút thuốc bỏ thuốc, có nghĩa là phần còn lại - nếu họ không tìm được sản phẩm chợ đen rẻ hơn - sẽ trả thuế và có thu nhập ít hơn nhiều để nuôi gia đình và thanh toán hóa đơn. Và thuế tội lỗi, tất nhiên, không ảnh hưởng gì đến những người sử dụng thuốc lá có thu nhập cao.

Đề xuất thuế, nếu nhận được sự ủng hộ của Tổng thống Joe Biden, sẽ là một sự phản bội nghiêm trọng đối với lời hứa trong chiến dịch tranh cử của Biden rằng ông sẽ không chấp thuận loại thuế nào làm tổn hại đến những người có thu nhập dưới 400.000 đô la một năm. Nhưng đối với một vaper tiêu thụ 50 miligam nicotine mỗi ngày, việc tăng thuế của đảng Dân chủ sẽ khiến họ mất thêm 1.003 đô la mỗi năm - gần gấp ba lần mức tăng mà một người hút thuốc lá một ngày sẽ trả cho thuốc lá.

Thuế cũng bao gồm các sản phẩm nicotine có nguy cơ thấp khác, bao gồm thuốc lá không khói và túi đựng nicotine. Một gói 20 túi nicotine sẽ bị đánh thuế $ 2,00, không bao gồm thuế tiêu thụ đặc biệt của tiểu bang và thuế bán hàng. Thật vậy, chính ý tưởng tạo ra sự ngang bằng về thuế giữa các sản phẩm thuốc lá và nicotin có nguy cơ thấp và rủi ro cao là một cuộc tấn công vào chính khái niệm giảm tác hại.

Dự luật thuế và chi tiêu đã nhận được sự phản đối từ một số đảng viên Dân chủ ôn hòa, như Thượng nghị sĩ West Virginia Joe Manchin và Thượng nghị sĩ Arizona Kyrsten Sinema. Nhưng cho đến nay, những ý kiến ​​phản đối dường như tập trung vào giá của dự luật, chứ không phải các đề xuất về thuế. Các đảng viên Dân chủ ủng hộ việc tăng thuế thuốc lá tuyên bố thuế thuốc lá sẽ làm tăng doanh thu liên bang thêm 96 tỷ đô la.

Kết quả có thể xảy ra, trước sự phản đối kịch liệt từ những người phản đối, người sử dụng thuốc lá và những người ủng hộ giảm tác hại, là phần chi tiêu của dự luật sẽ được cắt giảm để làm hài lòng những người ôn hòa trong khi thuế vẫn tăng. Biden đang dồn phần lớn vốn chính trị của mình vào việc thông qua dự luật chi tiêu, bởi vì nó bao gồm hầu hết các sáng kiến ​​về cơ sở hạ tầng, chăm sóc sức khỏe và biến đổi khí hậu trong nước của ông. Nhưng có khả năng ông ta phản đối thuế thuốc lá vì vi phạm lời hứa của ông ta là không đánh thuế người Mỹ có thu nhập thấp và trung bình, như ông ta đã làm với đề xuất thuế xăng dầu.

Đối với các công ty gần như phải nộp đơn bởi FDA từ chối cấp phép cho bất kỳ sản phẩm có hương vị nào, dự luật mới trông giống như một chiếc đinh khác trong một chiếc quan tài đã đóng đầy đinh.
Previous article Chính trị độc hại: Sự từ chối JUUL mỏng manh của FDA sẽ gửi nhiều người đến thuốc lá