Skip to content
!! WARNING: THE PRODUCT CONTAINS NICOTINE. NICOTINE IS AN ADDICTIVE. ONLY FOR PEOPLE OVER 18 YEARS AND PERSONAL LIABILITY !!
PRODUCTS CONTAINS NICOTINE. ONLY FOR PEOPLE OVER 18 YEARS OLD FOR PERSONAL LIABILITY
Thuế Vape mới của Trung Quốc có thể không ảnh hưởng đến giá ở các quốc gia khác

Thuế Vape mới của Trung Quốc có thể không ảnh hưởng đến giá ở các quốc gia khác

Chính phủ Trung Quốc sẽ bắt đầu đánh thuế các sản phẩm vaping bắt đầu từ ngày 1 tháng 11. Tin tức được đưa ra trong một thông báo chung của Bộ Tài chính, Tổng cục Hải quan và Cục Thuế Nhà nước Trung Quốc.

Mức thuế hai phần sẽ bao gồm 36% thuế đối với sản xuất hoặc nhập khẩu thuốc lá điện tử, và 11% thuế riêng biệt đối với phân phối bán buôn (ở Trung Quốc), theo nhiều nguồn tin.

Mức thuế này đánh dấu gần một năm biến động đối với các vaper Trung Quốc và ngành công nghiệp vaping, trong đó chính phủ kiểm soát chặt chẽ thị trường vaping nội địa Trung Quốc, áp đặt các tiêu chuẩn sản xuất và hạn chế lựa chọn sản phẩm vaping của người dân Trung Quốc.

Liệu thuế có ảnh hưởng đến các giấy tờ ở các nước khác không?

Mặc dù thông tin chi tiết còn sơ sài, nhưng một số hãng tin đang đưa tin rằng các sản phẩm được sản xuất để xuất khẩu có thể trốn thuế. Theo Global Times , thông cáo báo chí của chính phủ cho biết “chính sách miễn và hoàn thuế xuất khẩu sẽ được áp dụng cho những người nộp thuế xuất khẩu thuốc lá điện tử”.

Ấn phẩm tiếp tục lưu ý rằng "xuất khẩu có thể tiếp tục được hưởng chính sách hoàn thuế", giải thích rằng "xuất khẩu thuốc lá điện tử sẽ tiếp tục được khuyến khích."

Nếu đúng, đó sẽ là tin xấu đối với các vapers Trung Quốc, nhưng là tin tốt ở mọi nơi khác. Trung Quốc sản xuất gần như tất cả phần cứng vaping được bán trên khắp thế giới. Một khoản thuế đáng kể đối với các sản phẩm xuất khẩu của các nhà sản xuất Trung Quốc sẽ ảnh hưởng đến giá cả ở khắp mọi nơi.

Thuế vape sẽ giúp bảo vệ doanh số bán thuốc lá

Các cơ quan này cho biết thuế này sẽ “cải thiện hệ thống thuế tiêu dùng và phát huy tốt hơn vai trò của nó trong việc khuyến khích tiêu dùng lành mạnh,” theo hãng thông tấn nhà nước Tân Hoa xã .

Những gì thuế sẽ đạt được trên thực tế là giúp bảo vệ ngành công nghiệp thuốc lá thuộc sở hữu nhà nước khỏi sự cạnh tranh bằng các sản phẩm nicotine không cháy có rủi ro thấp. Thuốc lá chiếm khoảng 5% doanh thu thuế hàng năm của chính phủ Trung Quốc. Hơn 300 triệu trong số 1,4 tỷ cư dân Trung Quốc hút thuốc lá.

Thuế sẽ có hiệu lực gần một năm sau khi ngành công nghiệp vaping chịu sự kiểm soát của Cơ quan Quản lý Độc quyền Thuốc lá Nhà nước Trung Quốc (STMA) . STMA điều chỉnh mọi khía cạnh của thị trường thuốc lá khổng lồ của Trung Quốc, bao gồm tiêu chuẩn sản phẩm, quy trình sản xuất, giá cả, phân phối và cấp phép. Nó nằm dưới cùng một mái nhà với Tổng công ty Thuốc lá Quốc gia Trung Quốc - nhà sản xuất thuốc lá lớn nhất thế giới.

Khi độc quyền thuốc lá của nhà nước được trao quyền đối với thị trường vaping, các cơ quan quản lý bắt đầu tạo ra các quy tắc và tiêu chuẩn cho các nhà sản xuất, bán buôn và bán lẻ. Quá trình này diễn ra nhanh chóng, với một số lượng lớn các quy định mới được đưa ra trong 11 tháng qua . Kể từ ngày 1 tháng 10, các sản phẩm vaping được bán ở Trung Quốc chỉ có thể chứa chất lỏng điện tử có vị thuốc lá.

Previous article Tập đoàn Thương mại Hàn Quốc kiện Chính phủ về Thông tin sai lệch về Vaping
Next article FDA có nói dối về việc cấp MDO cho pod một lần của Hyde không?