Skip to content
!! WARNING: THE PRODUCT CONTAINS NICOTINE. NICOTINE IS AN ADDICTIVE. ONLY FOR PEOPLE OVER 18 YEARS AND PERSONAL LIABILITY !!
PRODUCTS CONTAINS NICOTINE. ONLY FOR PEOPLE OVER 18 YEARS OLD FOR PERSONAL LIABILITY
TÒA ÁN TỐI CAO FLORIDA GIẾT CHẾT SÁNG KIẾN HỢP PHÁP HÓA CẦN SA 2022.

TÒA ÁN TỐI CAO FLORIDA GIẾT CHẾT SÁNG KIẾN HỢP PHÁP HÓA CẦN SA 2022.

TÒA ÁN TỐI CAO FLORIDA GIẾT CHẾT SÁNG KIẾN HỢP PHÁP HÓA CẦN SA 2022.

Tòa án cấp cao đã ra phán quyết chống lại các cử tri.

Tòa án Tối cao Florida đã hủy bỏ một sáng kiến ​​bỏ phiếu chống lại ý muốn của người dân - cả đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa đều ủng hộ sáng kiến ​​này.

TALLAHASSEE - Đa số Tòa án Tối cao Florida đã ra phán quyết chống lại một biện pháp bỏ phiếu do công dân khởi xướng ủng hộ việc hợp pháp hóa cần sa ở bang Florida rất bảo thủ.

Theo báo cáo của các phương tiện truyền thông thương mại và địa phương, một sáng kiến ​​bỏ phiếu do Make It Legal Florida đề xuất đã bị phát hiện là "sai lệch" mà tòa án đã phán quyết.

Với sự khác biệt 5-2, phán quyết được đưa ra sau khi Bộ trưởng Tư pháp bảo thủ Ashley Moody hỏi hội đồng tòa án cấp cao gồm bảy thẩm phán liệu đề xuất có phù hợp với một cuộc bỏ phiếu trong tương lai hay không.

Đề xuất của Make It Legal sẽ cho phép các cử tri trên khắp Florida quyết định có cho phép cư dân mua cần sa giải trí trong một môi trường được quy định cho những người từ 21 tuổi trở lên hay không.

Đề xuất cũng sẽ cho phép 2,5 ounce cần sa.

Sáng kiến ​​này cũng được hỗ trợ bởi ngành công nghiệp cần sa y tế Florida, vốn đã huy động được 8,2 triệu đô la cho nỗ lực này.

Họ cũng thu thập được hơn nửa triệu chữ ký trong số 891.589 chữ ký cần thiết cho biện pháp đưa ra lá phiếu năm 2022.

“Một sửa đổi hiến pháp [tiểu bang] không thể rõ ràng‘ cho phép ’hoặc cho phép hành vi bị hình sự hóa theo luật liên bang,” Chánh án Charles Canady viết trong quan điểm đồng tình của mình. “Một bản tóm tắt lá phiếu đề xuất ngược lại là hoàn toàn gây hiểu lầm.”

Thống đốc Đảng Cộng hòa Ron DeSantis đã chỉ định ba thẩm phán đã bỏ phiếu chống lại sáng kiến ​​này. Hạ viện và Thượng viện Florida, do đảng Cộng hòa thống trị, cũng đã đệ trình các bản tóm tắt phản đối sáng kiến ​​này. Có vẻ như đây là một nỗ lực phối hợp của một số nhà quan sát.

“Quyết định của ngày hôm nay đánh giá thấp các cử tri Florida và thêm các rào cản đối với quy trình sáng kiến ​​của công dân vốn không được hỗ trợ bởi ngôn ngữ đơn giản của luật quản lý hoặc tiền lệ của chúng tôi,” hai thẩm phán đối lập viết.

Ben Pollara, một nhà điều hành chính trị và người ủng hộ ngành công nghiệp cần sa nói với Tampa Bay Times rằng quyết định của tòa án là một bước đi tồi.

“Floridians sẽ hợp pháp hóa cần sa vào ngày mai nếu có cơ hội làm như vậy, nhưng đó rõ ràng không phải là điều Tallahassee muốn,” Pollara nói trong một tuyên bố với Times.

Previous article Chính trị độc hại: Sự từ chối JUUL mỏng manh của FDA sẽ gửi nhiều người đến thuốc lá