Skip to content
!! WARNING: THE PRODUCT CONTAINS NICOTINE. NICOTINE IS AN ADDICTIVE. ONLY FOR PEOPLE OVER 18 YEARS AND PERSONAL LIABILITY !!
PRODUCTS CONTAINS NICOTINE. ONLY FOR PEOPLE OVER 18 YEARS OLD FOR PERSONAL LIABILITY
TRẺ VỊ THÀNH NIÊN AILEN ĐANG SỬ DỤNG VAPING NHIỂU HƠN  VÀ HÚT THUỐC ÍT HƠN.

TRẺ VỊ THÀNH NIÊN AILEN ĐANG SỬ DỤNG VAPING NHIỂU HƠN VÀ HÚT THUỐC ÍT HƠN.

TRẺ VỊ THÀNH NIÊN AILEN ĐANG SỬ DỤNG VAPING NHIỂU HƠN  VÀ HÚT THUỐC ÍT HƠN.

Cùng với dữ liệu từ khắp nơi trên thế giới, một nghiên cứu của trung tâm nghiên cứu nâng cao sức khỏe NUI Galway (NUIG), đã chỉ ra rằng ít trẻ em ở Ireland hút thuốc lá hơn nhưng nhiều trẻ em đang sử dụng thuốc lá điện tử hơn.

5,3% trẻ em Ailen từ 10 đến 17 tuổi cho biết họ hút thuốc vào năm 2018, trái ngược với 22,6% vào năm 1998. Trước đây, chỉ 5,3% trẻ em Ireland từ 10 đến 17 tuổi cho biết chúng hút thuốc vào năm 2018, trái ngược với 22,6% vào năm 1998.

Dữ liệu tổng hợp cho thấy các xu hướng sức khỏe tích cực khác. Hơn một nửa số trẻ em được khảo sát cho biết chúng tập thể dục thường xuyên và ít sử dụng các chất gây nghiện cách đây 3 năm hơn so với trước đây.

Menthol cấm

Kể từ tháng 5 năm 2020, thuốc lá tinh dầu bạc hà, thuốc lá cuốn và thuốc lá có hình dạng bất thường như thuốc lá mảnh, đã bị cấm trên khắp Ireland. Động thái này là một phần của giai đoạn 4 năm loại bỏ theo Chỉ thị về Sản phẩm Thuốc lá của Liên minh Châu Âu (TPD) có hiệu lực vào tháng 5 năm 2014 và có hiệu lực trên toàn Liên minh Châu Âu vào tháng 5 năm 2016.

Chủ tịch Nhóm Chính sách về Thuốc lá tại Đại học Y sĩ Hoàng gia Ireland, Giáo sư Des Cox, cho biết ông ủng hộ lệnh cấm vì menthols giúp việc bắt đầu hút thuốc dễ dàng hơn. “Đã có một nghiên cứu tốt chứng minh rằng những người trẻ tuổi được hút thuốc lá tinh dầu bạc hà thường xuyên khi họ thấy chúng hấp dẫn hơn, họ thấy họ ít bị kích thích hơn và họ cảm thấy ngon miệng hơn, vì vậy đó là cách họ làm quen với việc hút thuốc thường xuyên. Ngoài ra, các công ty thuốc lá ngày nay đã nhắm mục tiêu đến phụ nữ bằng những sản phẩm này, vì vậy chúng tôi thực sự cảm thấy rằng chúng nên bị cấm và hoan nghênh quyết định của chính phủ trong việc áp dụng luật này, ”Cox nói.

Các chuyên gia tin rằng thuốc lá có tinh dầu bạc hà mang lại ảo giác về cảm giác ít gây hại hơn so với loại thông thường và do đó khiến mọi người dễ dàng hút thuốc hơn. Hương vị trong thuốc lá có được nhờ hợp chất tinh dầu bạc hà, một chất kích hoạt các dây thần kinh nhạy cảm với cảm lạnh mà không làm giảm nhiệt độ thực sự.

Ngoài ra, phù hợp với lập luận của Cox, người ta tin rằng tinh dầu bạc hà giúp thư giãn đường hô hấp và hương vị che dấu sự khắc nghiệt của khói thuốc, điều mà các nhà phê bình cho rằng cũng có thể giúp những người hút thuốc lần đầu dễ bắt đầu hơn. Do đó, lệnh cấm tinh dầu bạc hà được cho là sẽ dẫn đến việc trẻ vị thành niên hút thuốc lá giảm hơn nữa.

Previous article Còn lại ai? Các công ty vape đã nhận được MDO