Skip to content
!! WARNING: THE PRODUCT CONTAINS NICOTINE. NICOTINE IS AN ADDICTIVE. ONLY FOR PEOPLE OVER 18 YEARS AND PERSONAL LIABILITY !!
PRODUCTS CONTAINS NICOTINE. ONLY FOR PEOPLE OVER 18 YEARS OLD FOR PERSONAL LIABILITY
TRUMP KÝ DỰ LUẬT NGÂN SÁCH KÈM THEO LỆNH CẤM VAPE MAIL.

TRUMP KÝ DỰ LUẬT NGÂN SÁCH KÈM THEO LỆNH CẤM VAPE MAIL.

TRUMP KÝ DỰ LUẬT NGÂN SÁCH KÈM THEO LỆNH CẤM VAPE MAIL.

Cập nhật ngày 27 tháng 12 năm 2020

Sau nhiều ngày căng thẳng, Tổng thống Trump đã ký dự luật chi tiêu xe buýt tài trợ cho chính phủ và cũng bao gồm ngôn ngữ cấm vận chuyển các sản phẩm vaping qua Thư Hoa Kỳ và buộc những người bán vape trực tuyến phải tuân thủ các yêu cầu của Đạo luật PACT cũng bao gồm gói cứu trợ kinh tế do coronavirus).

Như được mô tả trong bài viết dưới đây, Bưu điện Hoa Kỳ hiện có 120 ngày để thực hiện các quy định cấm gửi các sản phẩm vaping qua thư. Các điều khoản của Đạo luật PACT trở thành luật sau 90 ngày.

Khi Trump tuyên bố vào ngày 23 tháng 12 rằng ông có thể phủ quyết gói omnibus, những người ủng hộ vaping đã tổ chức liên hệ với Nhà Trắng, yêu cầu Tổng thống yêu cầu Quốc hội loại bỏ ngôn ngữ liên quan đến vaping khỏi dự luật. Lời kêu gọi hành động hiện có của CASAA đã được sửa đổi để gửi email cho Trump.

Tuy nhiên, mọi nỗ lực đều vô ích, khi Tổng thống đảo ngược quan điểm và ký vào dự luật. Yêu cầu duy nhất của ông có khả năng sẽ được hành động tại Quốc hội là tăng các khoản chi cứu trợ coronavirus cá nhân từ 600 đô la lên 2.000 đô la (mà đảng Dân chủ đã ủng hộ).

 

Trước đó, Ngày 21 tháng 12 năm 2020

Cùng với việc cứu trợ kinh tế coronavirus được hoan nghênh, dự luật chi tiêu omnibus năm 2021 mà Quốc hội phải thông qua hôm nay có chứa một món quà kỳ nghỉ không được hoan nghênh cho các vapers: những hạn chế nghiêm trọng đối với việc vận chuyển sản phẩm vape sẽ thay đổi thị trường vape bán lẻ trở nên tồi tệ hơn.

“Đạo luật ngăn chặn việc bán thuốc lá điện tử cho trẻ em trực tuyến” được nhiều người (kể cả tôi) mô tả là “lệnh cấm qua thư vape”. Trên thực tế, luật yêu cầu Bưu điện Hoa Kỳ tạo ra các quy định của riêng mình trong vòng 120 ngày cấm gửi các sản phẩm vaping qua đường bưu điện của Hoa Kỳ — cho dù chúng có chứa nicotine hay không. (Bạn có thể đọc từ ngữ chính xác của hóa đơn tại đây trên trang 5136.)

Nhưng “Đạo luật ngăn chặn việc bán thuốc lá điện tử cho trẻ em trực tuyến” còn làm được nhiều điều hơn là chấm dứt thư vape. Luật mới sẽ buộc người vận chuyển các sản phẩm vaping nicotine và cần sa phải tuân thủ Đạo luật Ngăn chặn tất cả buôn bán thuốc lá (PACT), đạo luật áp đặt các quy tắc nghiêm ngặt đối với người bán trực tuyến. (Đạo luật PACT là một phần của Đạo luật Jenkins liên bang lớn hơn.)

Các nhà bán lẻ trực tuyến sẽ được yêu cầu:

  • Đăng ký với Bộ trưởng Tư pháp Hoa Kỳ
  • Xác minh độ tuổi của khách hàng bằng cơ sở dữ liệu có sẵn trên thị trường
  • Sử dụng dịch vụ vận chuyển tư nhân thu thập chữ ký của người lớn tại điểm giao hàng
  • Nếu bán ở các tiểu bang đánh thuế sản phẩm vaping, người bán phải đăng ký với chính phủ liên bang và với cơ quan quản lý thuế thuốc lá của các tiểu bang
  • Thu tất cả các loại thuế địa phương và tiểu bang hiện hành, đồng thời dán mọi tem thuế bắt buộc lên các sản phẩm được bán
  • Gửi cho từng quản lý thuế của tiểu bang đánh thuế danh sách tất cả các giao dịch với khách hàng ở tiểu bang của họ, bao gồm tên và địa chỉ của từng khách hàng đã bán, số lượng và loại từng sản phẩm đã bán
  • Lưu giữ hồ sơ trong 5 năm về bất kỳ trường hợp “giao hàng bị gián đoạn do người vận chuyển hoặc dịch vụ xác định hoặc có lý do để tin rằng người đặt hàng đã vi phạm [Đạo luật PACT]”

Người bán không đăng ký hoặc không tuân thủ các quy tắc vận chuyển và báo cáo của Đạo luật PACT sẽ phải chịu các hình phạt nghiêm khắc, bao gồm cả lên đến ba năm tù.

“Nếu việc tăng chi phí vận chuyển là không đủ, thì dự luật này cũng đặt ra gánh nặng thủ tục giấy tờ lớn đối với các nhà bán lẻ nhỏ và hỗ trợ nó bằng những lời đe dọa bỏ tù vì những sai lầm vô tội”, Gregory Conley, Chủ tịch Hiệp hội Vaping Mỹ cho biết trong một tuyên bố. “Đây không phải là luật được thiết kế để điều chỉnh việc đặt hàng qua thư các sản phẩm vaping cho người lớn; đó là một nỗ lực để loại bỏ nó. "

Các định nghĩa sản phẩm trong luật dường như bao gồm chất lỏng điện tử và các thiết bị không chứa nicotin, chỉ chứa CBD hoặc được thiết kế để chỉ sử dụng với dầu THC. “Thuật ngữ‘ hệ thống phân phối nicotine điện tử ’… có nghĩa là bất kỳ thiết bị điện tử nào, thông qua dung dịch được phun khí dung, cung cấp nicotine, hương vị hoặc bất kỳ chất nào khác cho người dùng”.

Các điều khoản của Đạo luật PACT của luật mới sẽ có hiệu lực sau 90 ngày. Các nhà sản xuất và bán lẻ vape trực tuyến giao hàng trực tiếp cho khách hàng sẽ cùng luật sư của họ nghiên cứu luật trong những tuần tới để xác định xem liệu họ có thể đáp ứng các yêu cầu chính xác về vận chuyển sản phẩm theo Đạo luật PACT hay không.

Với giới hạn USPS dành cho người bán trực tuyến, các dịch vụ giao hàng tư nhân sẽ ngay lập tức bị các nhóm chống thuốc lá (và -vaping) gây áp lực để cấm vận chuyển các sản phẩm vaping. Một dịch vụ - Fedex - đã thông báo rằng họ sẽ kết thúc tất cả việc vận chuyển các sản phẩm vaping vào đầu năm tới.

“Kể từ ngày 1 tháng 3 năm 2021, FedEx sẽ bắt đầu cấm thuốc lá điện tử, chất lỏng vaping và các sản phẩm vaping khác trong mạng lưới toàn cầu của FedEx”, người phát ngôn của công ty nói với Vaping360 vào thứ Sáu tuần trước.

 

 

Previous article Còn lại ai? Các công ty vape đã nhận được MDO