Skip to content
!! WARNING: THE PRODUCT CONTAINS NICOTINE. NICOTINE IS AN ADDICTIVE. ONLY FOR PEOPLE OVER 18 YEARS AND PERSONAL LIABILITY !!
PRODUCTS CONTAINS NICOTINE. ONLY FOR PEOPLE OVER 18 YEARS OLD FOR PERSONAL LIABILITY
ÚC : KẾ HOẠCH VAPING Y TẾ MỚI BẮT ĐẦU TỪ NGÀY 1 THÁNG 10

ÚC : KẾ HOẠCH VAPING Y TẾ MỚI BẮT ĐẦU TỪ NGÀY 1 THÁNG 10

ÚC : KẾ HOẠCH VAPING Y TẾ MỚI BẮT ĐẦU TỪ NGÀY 1 THÁNG 10

Sau hơn một năm trì hoãn, chính phủ Úc cuối cùng sẽ triển khai chương trình vaping chỉ theo toa khét tiếng của mình vào ngày 1 tháng 10. Sau ngày đó, những người bị bắt quả tang nhập khẩu nicotine bất hợp pháp mà không có đơn của bác sĩ sẽ phải đối mặt với khoản tiền phạt lên đến 222.000 đô la.

Trong khi đó, thuốc lá - giết chết khoảng 21.000 người Úc mỗi năm - sẽ vẫn có sẵn ở tất cả những nơi chúng có sẵn hiện nay và được coi như một sản phẩm tiêu dùng bình thường.

Các quy định mới sẽ buộc khoảng 600.000 người làm việc tại Úc phải vượt qua vòng cấm để tìm một bác sĩ sẵn sàng kê các sản phẩm nicotine vaping hoặc có nguy cơ bị trừng phạt nghiêm khắc nếu làm những gì họ vẫn luôn làm. (Luật pháp ở Úc đã yêu cầu một đơn thuốc để nhập khẩu nicotine, nhưng nó gần như bị bỏ qua hoàn toàn.)

Sự khác biệt cơ bản giữa việc nhập khẩu các sản phẩm vaping bây giờ và sau ngày 1 tháng 10 sẽ là việc thực thi nghiêm ngặt hơn lệnh cấm nhập khẩu nicotine đã tồn tại. Chính phủ cho biết Lực lượng Biên phòng Úc sẽ truy quét những người đưa nicotine vào mà không cần đơn.

Kê đơn nicotine hoạt động như thế nào?
Colin Mendelsohn, một bác sĩ và chủ tịch của Hiệp hội Giảm tác hại Thuốc lá Úc (ATHRA), đã tạo ra một lời giải thích tốt về các thủ tục để có được hợp pháp nicotine và e-liquid sau ngày 1 tháng 10. Cũng có một liên kết trên trang ATHRA nơi bạn có thể tìm kiếm các bác sĩ tham gia, mặc dù bạn có thể nhận được đơn thuốc nicotine từ bác sĩ gia đình hiện tại của mình.

Ngoài việc tự mình nhập khẩu nicotine hoặc chất lỏng điện tử theo đơn, bạn cũng có thể mua thông qua các hiệu thuốc, mặc dù không hoàn toàn rõ việc này sẽ hoạt động tốt như thế nào trong thực tế. Mendelsohn cho biết sẽ không có nhiều hiệu thuốc tham gia.

Đối với những sản phẩm nhập khẩu, hãy lưu ý rằng chính phủ cũng đã thiết lập một số tiêu chuẩn mới cho các sản phẩm nicotine vaping. Nồng độ nicotine tối đa là 10 phần trăm (100 mg / mL — một cường độ DIY phổ biến) và chính phủ đã cấm các thành phần này: acetoin, benzaldehyde, cinnamaldehyde, diacetyl, diethylene glycol, ethylene glycol, pentane-2,3-dione, vitamin E axetat.

Danh sách các thành phần chi tiết dường như bao gồm tất cả các kết quả bạn có thể nhận được khi tìm kiếm "thành phần chất lỏng điện tử nguy hiểm" trên Google. Mọi chất trong danh sách đều là nhân vật phản diện trong ít nhất một câu chuyện tin tức kinh hoàng về vaping — một số từ cách đây trở lại năm 2009. (Và vitamin E acetate — chất nhờn, đặc được sử dụng để pha loãng dầu THC chợ đen dẫn đến “ EVALI ”bùng phát — chưa bao giờ được sử dụng như một thành phần trong chất lỏng điện tử.)

Nói chung, một khi bạn tìm được bác sĩ sẽ giúp lấy đơn thuốc, quá trình lấy nicotine không khác nhiều so với những gì các bác sĩ Úc vẫn làm. Thật khó chịu và sai lầm khi chính phủ thực hiện lộ trình này, nhưng hầu hết những người hiểu cách hoạt động của nó sẽ có thể điều hướng hệ thống.

Câu hỏi đặt ra là liệu hầu hết các vapers có nhận thức được các yêu cầu mới hoặc nắm bắt được rủi ro của việc không tuân theo quy trình hay không. Thật công bằng khi cho rằng nhiều người sẽ không hiểu được rủi ro lớn hơn về việc thực thi và các hình phạt tăng lên được hứa hẹn sau ngày 1 tháng 10. Và ngay cả những người biết về các yêu cầu mới đối với việc nhập khẩu nicotine cũng có thể không nhận thức được rằng việc sở hữu nicotine mà không có đơn thuốc ở Úc. Để an toàn, các vapers sẽ cần phải mang theo một bản sao đơn thuốc của họ ở bất cứ đâu và bất cứ khi nào họ vape.

Vaping được y tế hóa có hại cho các vapers và tệ hơn cho những người hút thuốc
Phần tồi tệ nhất trong quy trình mới của Úc là nó làm cho những người hút thuốc ít tiếp cận được với vaping. Những người hút thuốc lá sẽ khó có thể thử vaping nếu trước tiên họ phải gặp bác sĩ và nhận đơn thuốc. Vaping ở Úc đã đủ khó nếu không có các bước bổ sung và nhiều người hút thuốc không bị thuyết phục trước rằng vapes sẽ có thể thay thế thuốc lá của họ.

Những gì chính phủ đã thực hiện để ngăn chặn vaping khỏi thị trường nicotine thông thường, buộc các vapers tiềm năng phải lãng phí thời gian và tiền bạc của họ để có được quyền truy cập. Nó làm cho sản phẩm kém hấp dẫn hơn để thử, ngay cả khi nó đi kèm với một loại chứng thực y tế yếu.

Hút thuốc không phải là một căn bệnh và vaping không phải là một phương pháp chữa bệnh. Họ đang cạnh tranh với các sản phẩm nicotine dành cho người tiêu dùng sẽ có sẵn ở cùng một địa điểm bán lẻ để người dùng nicotine ở Úc có thể lựa chọn. Vaping có thể giành chiến thắng trong một cuộc chiến công bằng, nhưng hệ thống của Úc không công bằng.

Thay vì để cho sản phẩm chết người và ít rủi ro chiến đấu ngang hàng với nhau trong lĩnh vực tiêu dùng, Úc đã quyết định mang lại cho thuốc lá một lợi thế thị trường to lớn bằng cách buộc vapes phải cạnh tranh với một sản phẩm mua ở cửa hàng thông thường trong khi bị mắc kẹt trong sự kỳ lạ này , trạng thái zombie do chính phủ gây ra. Nó sẽ dẫn đến hút thuốc nhiều hơn và ít vaping hơn và điều đó không tốt cho bất kỳ ai — ngoại trừ ngành công nghiệp thuốc lá.
Previous article Chính trị độc hại: Sự từ chối JUUL mỏng manh của FDA sẽ gửi nhiều người đến thuốc lá