Skip to content
!! WARNING: THE PRODUCT CONTAINS NICOTINE. NICOTINE IS AN ADDICTIVE. ONLY FOR PEOPLE OVER 18 YEARS AND PERSONAL LIABILITY !!
PRODUCTS CONTAINS NICOTINE. ONLY FOR PEOPLE OVER 18 YEARS OLD FOR PERSONAL LIABILITY
UPS SẼ KẾT THÚC VIỆC GIAO SẢN PHẨM VAPING TẠI NHÀ.

UPS SẼ KẾT THÚC VIỆC GIAO SẢN PHẨM VAPING TẠI NHÀ.

UPS SẼ KẾT THÚC VIỆC GIAO SẢN PHẨM VAPING TẠI NHÀ.

Sau khi Quốc hội thông qua lệnh cấm “vape mail” sẽ chấm dứt việc vận chuyển sản phẩm vaping của Bưu điện Hoa Kỳ đến người tiêu dùng, UPS đã cùng Fedex thông báo rằng họ cũng sẽ ngừng vận chuyển vapes. Lệnh cấm bao gồm việc vận chuyển cho cả người tiêu dùng và doanh nghiệp.

"Có hiệu lực từ ngày 5 tháng 4 năm 2021, UPS sẽ không vận chuyển các sản phẩm vaping đến, từ hoặc trong Hoa Kỳ do việc vận chuyển các sản phẩm đó ngày càng phức tạp", người phát ngôn của công ty nói với Vaping360 qua email. Chính sách này, sẽ sớm không có dịch vụ vận chuyển lớn nào sẵn sàng giao các sản phẩm vaping đến tận nhà, đã khiến các nhà bán lẻ vaping trực tuyến loay hoay tìm giải pháp.

Thông báo này kéo theo những ngày không chắc chắn, với một số doanh nghiệp vaping được thông báo rằng tài khoản của họ sẽ bị đóng và những người khác được yên tâm rằng chính sách sản phẩm thuốc lá và hơi của công ty sẽ không thay đổi. (Trang web của UPS vẫn chưa sửa đổi chính sách.)

Fedex đã xác nhận rằng họ sẽ chấm dứt vận chuyển sản phẩm hơi kể từ ngày 1 tháng 3. DHL, dịch vụ vận chuyển lớn khác, trước đây đã cấm các lô hàng bán lẻ thuốc lá điện tử và tất cả các sản phẩm có chứa nicotine trong nước.

“Chính sách này, sẽ sớm không có dịch vụ vận chuyển lớn nào sẵn sàng giao các sản phẩm vaping đến tận nhà, đã khiến các nhà bán lẻ vaping trực tuyến loay hoay tìm giải pháp.”

Luật mới, được đưa vào Dự luật chi tiêu Omnibus của liên bang, yêu cầu Bưu điện Hoa Kỳ tạo ra các quy định trong vòng 120 ngày cấm gửi các sản phẩm vaping của Hoa Kỳ qua Thư - cho dù chúng có chứa nicotine hay không. Dự luật quá rộng đến mức từ ngữ bao gồm tất cả các sản phẩm vaping, bao gồm tất cả cần sa, CBD, chất lỏng và thiết bị chỉ có hương vị.

Sở Bưu chính vẫn chưa ban hành các quy tắc mới của mình. Các quy định hiện hành của USPS cho phép các nhà sản xuất và nhà phân phối vận chuyển thuốc lá điếu và thuốc lá không khói cho nhau, nhưng không trực tiếp cho khách hàng. Nếu các quy tắc đó được chuyển sang các sản phẩm vaping, các cửa hàng vape vẫn có thể nhận sản phẩm, nhưng khách hàng cá nhân sẽ không thể nhận giao hàng tại nhà.

Ngoài việc cấm USPS phân phối các sản phẩm vaping, “Đạo luật Ngăn chặn Bán Thuốc lá Điện tử cho Trẻ em Trực tuyến” buộc những người bán sản phẩm vape phải tuân theo Đạo luật Ngăn chặn Tất cả Buôn bán Thuốc lá (PACT), là một phần của Đạo luật Jenkins liên bang lớn hơn. Đạo luật PACT áp đặt một loạt yêu cầu nghiêm ngặt đối với người gửi hàng các sản phẩm bao gồm:

  • Đăng ký với Bộ trưởng Tư pháp Hoa Kỳ / ATF
  • Xác minh độ tuổi của khách hàng bằng cơ sở dữ liệu có sẵn trên thị trường
  • Sử dụng dịch vụ vận chuyển tư nhân thu thập chữ ký của người lớn tại điểm giao hàng
  • Nếu bán ở các bang đánh thuế sản phẩm vaping, người bán phải đăng ký với chính phủ liên bang và với cơ quan quản lý thuế thuốc lá của các bang
  • Thu tất cả các loại thuế địa phương và tiểu bang hiện hành, đồng thời dán mọi tem thuế bắt buộc lên các sản phẩm được bán
  • Gửi cho mỗi quản lý thuế của tiểu bang đánh thuế danh sách tất cả các giao dịch với khách hàng ở tiểu bang của họ, bao gồm tên và địa chỉ của từng khách hàng đã bán, số lượng và loại của mỗi sản phẩm đã bán
  • Lưu giữ hồ sơ trong 5 năm về bất kỳ trường hợp “giao hàng bị gián đoạn do người vận chuyển hoặc dịch vụ xác định hoặc có lý do để tin rằng người đặt hàng đã vi phạm [Đạo luật PACT]”

Người bán không đăng ký hoặc không tuân thủ các yêu cầu của Đạo luật PACT sẽ phải chịu các hình phạt nghiêm khắc, bao gồm cả án tù. Các điều khoản của Luật PACT có hiệu lực vào cuối tháng 3 và áp dụng cho tất cả các hoạt động bán hàng trực tuyến, bất kể hãng vận chuyển nào giao hàng.

 

 

Previous article Chính trị độc hại: Sự từ chối JUUL mỏng manh của FDA sẽ gửi nhiều người đến thuốc lá