Skip to content
!! WARNING: THE PRODUCT CONTAINS NICOTINE. NICOTINE IS AN ADDICTIVE. ONLY FOR PEOPLE OVER 18 YEARS AND PERSONAL LIABILITY !!
PRODUCTS CONTAINS NICOTINE. ONLY FOR PEOPLE OVER 18 YEARS OLD FOR PERSONAL LIABILITY
VAI TRÒ CỦA THUỐC LÁ ĐIỆN TỬ TRONG VIỆC ĐẠT ĐƯỢC MỤC TIÊU KHÔNG KHÓI THUỐC NĂM 2034 CỦA SCOTLAND.

VAI TRÒ CỦA THUỐC LÁ ĐIỆN TỬ TRONG VIỆC ĐẠT ĐƯỢC MỤC TIÊU KHÔNG KHÓI THUỐC NĂM 2034 CỦA SCOTLAND.

VAI TRÒ CỦA THUỐC LÁ ĐIỆN TỬ TRONG VIỆC ĐẠT ĐƯỢC MỤC TIÊU KHÔNG KHÓI THUỐC NĂM 2034 CỦA SCOTLAND.

Trong một cuộc thảo luận bàn tròn để tranh luận về khái niệm giảm tác hại của thuốc lá (THR), các chuyên gia thảo luận về vai trò của thuốc lá điện tử trong việc đạt được thời hạn không thuốc lá do chính quyền địa phương đặt ra vào năm 2034.

Vào năm 2017, chính phủ Scotland đã thông báo rằng họ đang thiết lập một kế hoạch thuốc lá để trở thành “không khói thuốc” vào năm 2034. Vào thời điểm đó, Đại học Edinburgh và NHS Health Scotland đã thực hiện một cuộc điều tra để xác định liệu những nỗ lực để giảm hút thuốc đang có hiệu quả. Điều này cho thấy rằng trong khi chiến lược kiểm soát thuốc lá của địa phương đang phát huy tác dụng, thì việc hút thuốc lá vẫn tiếp tục là một vấn đề trong các cộng đồng có thu nhập thấp.

“Mức độ hút thuốc vẫn cao nhất ở những khu vực thiếu thốn nhất của Scotland, với 35% người sống ở những khu vực thiếu thốn nhất hút thuốc so với 10% ở những khu vực giàu có nhất.” “Bằng chứng cho thấy tác động tích cực của chính sách thuốc lá, từ Tiến sĩ Garth Reid, cố vấn chính về sức khỏe cộng đồng của NHS Health Scotland, cho biết vào thời điểm đó, cấm trưng bày thuốc lá trong các cửa hàng nhỏ và siêu thị để giới thiệu trong khuôn viên NHS không khói thuốc.

Garth nói thêm rằng mức độ hút thuốc vẫn cao nhất ở những khu vực thiếu thốn nhất của Scotland, với 35% người sống ở những khu vực này là người hút thuốc, so với 10% ở những khu vực giàu có hơn. Ông nói thêm rằng rõ ràng là cần phải có nhiều hành động hơn nữa để giảm bớt sự bất bình đẳng trong hút thuốc.

Một sự kiện bàn tròn tập trung vào THR

Trong khi đó, một sự kiện bàn tròn do Holyrood và Liên đoàn Cửa hàng tạp hóa Scotland (SGF) tổ chức, tập trung vào vai trò của các sản phẩm vaping trong việc giảm tác hại của thuốc lá. Bắt đầu mọi thứ, John Lee, người đứng đầu chính sách và các vấn đề công của liên đoàn, cho biết về chủ đề vaping trong bán lẻ.

“Chúng tôi rất lo ngại rằng theo một cách nào đó, thị trường có thể bị kìm hãm. Chính phủ Scotland đã cam kết trong Chương trình này để Chính phủ đưa ra tham vấn, điều này có thể hạn chế rất tốt việc quảng bá tiếp thị thuốc lá điện tử và chúng tôi thực sự không muốn thị trường đó bị cấm theo bất kỳ cách nào ”.

“Chúng tôi nghĩ rằng đó là một thị trường tiêu dùng về cơ bản, chúng tôi nghĩ rằng các nhà bán lẻ cần phải trò chuyện với khách hàng về loại sản phẩm này và tất nhiên, trong bối cảnh rộng hơn, điều đó có nghĩa là nếu có những hạn chế đối với những sản phẩm này thì lợi ích sức khỏe tiềm ẩn sẽ không Lee nói thêm.

Donald Cameron MSP, phát ngôn viên y tế của đảng Bảo thủ Scotland, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thực hiện một quy trình đáng tin cậy để xác định những lợi ích tiềm năng của thuốc lá điện tử. Điều này phải dựa trên dữ liệu, khoa học và nghiên cứu. Ông nói với hội nghị bàn tròn: “Tất cả chúng ta đều biết có những tài khoản xung đột.

“Một số người nói rằng thuốc lá điện tử giúp giảm hút thuốc lá, nhưng đối với mỗi bài báo nghiên cứu cho thấy điều đó, sẽ có một bài báo khác cho thấy điều ngược lại và tôi nghĩ điều quan trọng là phải xử lý sự thật, đặc biệt là về cách nó áp dụng. Ở Scotland."

Previous article Chính trị độc hại: Sự từ chối JUUL mỏng manh của FDA sẽ gửi nhiều người đến thuốc lá