Skip to content
!! WARNING: THE PRODUCT CONTAINS NICOTINE. NICOTINE IS AN ADDICTIVE. ONLY FOR PEOPLE OVER 18 YEARS AND PERSONAL LIABILITY !!
PRODUCTS CONTAINS NICOTINE. ONLY FOR PEOPLE OVER 18 YEARS OLD FOR PERSONAL LIABILITY
VAPING CÓ GÂY RA "HỘI CHỨNG RÒ RỈ RUỘT" KHÔNG?

VAPING CÓ GÂY RA "HỘI CHỨNG RÒ RỈ RUỘT" KHÔNG?

VAPING CÓ GÂY RA "HỘI CHỨNG RÒ RỈ RUỘT" KHÔNG?

Một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí iScience cho thấy rằng các hóa chất được tìm thấy trong chất lỏng điện tử có thể phá vỡ các điểm nối giữa các tế bào được tìm thấy trong ruột, dẫn đến viêm mãn tính.

Vì vaping chỉ được đề xuất là một giải pháp thay thế an toàn hơn cho việc hút thuốc và / hoặc như một công cụ cai thuốc, nên sẽ là lý tưởng nếu các nhà nghiên cứu cũng cho một nhóm tế bào ruột tiếp xúc với khói thuốc lá để so sánh, điều mà họ không làm.

Nghiên cứu có tiêu đề “Thuốc lá điện tử làm tổn hại hàng rào ruột và kích hoạt viêm”, do Soumita Das, tiến sĩ, phó giáo sư về bệnh lý học, và Pradipta Ghosh, MD, giáo sư y học tế bào và phân tử tại Trường Y UC San Diego dẫn đầu. và Trung tâm Ung thư Moores, tại Trường Y UC San Diego.

Bằng cách tạo ra các mô hình 3D về các đường ruột của con người từ các tế bào của bệnh nhân và kiểm tra cách thức hơi tương tác với chúng trong môi trường phòng thí nghiệm, nhóm nghiên cứu kết luận rằng việc tiếp xúc mãn tính (không cấp tính) với thuốc lá điện tử không chứa nicotin dẫn đến Hội chứng “Rò rỉ”. Tình trạng này được biết là góp phần gây ra nhiều loại bệnh và tình trạng khác nhau, bao gồm bệnh viêm ruột, sa sút trí tuệ, một số bệnh ung thư, xơ vữa động mạch, xơ gan, tiểu đường và viêm khớp.

“Lớp niêm mạc ruột là một thực thể tuyệt vời. Nó bao gồm một lớp tế bào duy nhất có nhiệm vụ niêm phong cơ thể khỏi hàng nghìn tỷ vi khuẩn, bảo vệ hệ thống miễn dịch của chúng ta và đồng thời cho phép hấp thụ các chất dinh dưỡng cần thiết, ”Ghosh nói. “Bất cứ thứ gì chúng ta ăn hoặc uống, hay nói cách khác là lựa chọn lối sống của chúng ta, đều có khả năng tác động đến vi khuẩn đường ruột, hàng rào đường ruột và sức khỏe tổng thể. Bây giờ chúng tôi biết rằng những gì chúng tôi hút, chẳng hạn như thuốc lá điện tử, cũng tác động tiêu cực đến nó ”.

Ghosh cho biết: “Nhiều loại hóa chất được tạo ra khi hai chất này được đốt nóng để tạo ra khói trong vaping gây ra nhiều thiệt hại nhất mà không có quy định hiện hành nào. “Tính an toàn của thuốc lá điện tử đã được cả hai bên tranh luận gay gắt. Hàm lượng nicotine và tính chất gây nghiện của nó luôn là tâm điểm chính của những người tranh cãi chống lại sự an toàn của nó, trong khi việc thiếu các hóa chất gây ung thư có trong khói thuốc lá đã được các nhà sản xuất thuốc lá điện tử quảng cáo khi tiếp thị các sản phẩm này Trên thực tế, chúng ta nên quan tâm hơn đến các chất hóa học tạo nên chất lỏng hơi nước vì chúng là nguyên nhân gây viêm ruột ”.

Các phát hiện có được đưa ra ngoài ngữ cảnh không?

Các nhà nghiên cứu nói rằng hai chất hóa học được sử dụng làm cơ sở cho tất cả các chất lỏng điện tử, propylene glycol và glycerol thực vật là nguyên nhân gây ra chứng viêm. Tuy nhiên, ở giai đoạn này, cần biết thêm về phương pháp mà các nhà nghiên cứu sử dụng để tiếp xúc với hơi nước của các tế bào ruột, vì trong điều kiện thực tế, bất kỳ hơi thở nào hít vào đều được phổi lọc trước khi đi vào máu và do đó tương tác với bất kỳ cơ thể nào khác. phần.

Hơn nữa, vì vaping chỉ được đề xuất là một giải pháp thay thế an toàn hơn cho việc hút thuốc và / hoặc như một công cụ cai thuốc, nên sẽ rất lý tưởng nếu các nhà nghiên cứu cũng cho một nhóm tế bào ruột tiếp xúc với khói thuốc lá để so sánh, điều mà họ không làm.

Hút thuốc ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe đường ruột hơn là hút thuốc lá

Infact, một nghiên cứu năm 2018 từ Đại học Newcastle so sánh hệ vi sinh vật / hệ vi sinh vật đường ruột của người hút thuốc và người hút thuốc, đã phát hiện ra rằng trong khi hệ vi sinh vật của người hút thuốc thiếu sự hiện diện của một số chủng vi khuẩn có lợi, thì hệ vi sinh vật của người hút thuốc vẫn nguyên vẹn, giống như của người không hút thuốc.

Hệ thực vật đường ruột hoặc hệ vi sinh vật là một cộng đồng phức tạp của vi khuẩn sống trong đường tiêu hóa của người và động vật khác. Khi các quần thể vi khuẩn đường ruột của chúng ta cân bằng, chúng sẽ có lợi cho chúng ta và giúp chúng ta tiêu hóa thức ăn và ngăn ngừa một số tình trạng, bao gồm cả hội chứng rò rỉ ruột.

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Newcastle, đã kiểm tra các mẫu vi khuẩn đường ruột của người hút thuốc, người không hút thuốc và người hút thuốc, và phát hiện thấy những thay đổi đáng kể trong vi khuẩn đường ruột của những người tham gia hút thuốc, với sự gia tăng một loạt vi khuẩn có liên quan đến tăng nguy cơ ung thư ruột kết và viêm đại tràng. Những người hút thuốc cũng được phát hiện có sự giảm đáng kể vi khuẩn có lợi hoặc lợi khuẩn Bacteroides, sự thiếu hụt vi khuẩn này có liên quan đến bệnh Crohn và béo phì.

 

Ngược lại, hệ vi sinh vật đường ruột của những người sử dụng thuốc lá điện tử cũng giống như những người không hút thuốc. “Cần phải điều tra thêm nhưng để thấy rằng vaping ít gây hại hơn hút thuốc lá đối với vi khuẩn đường ruột của chúng ta sẽ làm tăng thêm động lực để thay đổi sang thuốc lá điện tử và để mọi người sử dụng chúng như một công cụ để bỏ thuốc lá hoàn toàn”, tác giả chính của nghiên cứu của Tiến sĩ Christopher Stewa
Previous article Chính trị độc hại: Sự từ chối JUUL mỏng manh của FDA sẽ gửi nhiều người đến thuốc lá