Skip to content
!! WARNING: THE PRODUCT CONTAINS NICOTINE. NICOTINE IS AN ADDICTIVE. ONLY FOR PEOPLE OVER 18 YEARS AND PERSONAL LIABILITY !!
PRODUCTS CONTAINS NICOTINE. ONLY FOR PEOPLE OVER 18 YEARS OLD FOR PERSONAL LIABILITY
WVU NGHIÊN CỨU TÁC ĐỘNG CỦA VIỆC VAPING Ở PHỤ NỮ MANG THAI.

WVU NGHIÊN CỨU TÁC ĐỘNG CỦA VIỆC VAPING Ở PHỤ NỮ MANG THAI.

WVU NGHIÊN CỨU TÁC ĐỘNG CỦA VIỆC VAPING Ở PHỤ NỮ MANG THAI.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Tây Virginia đang nghiên cứu câu hỏi này.

Một nhóm nghiên cứu tại Trường Y thuộc Đại học Tây Virginia đang thử nghiệm tác động của việc vaping đối với phụ nữ mang thai.

MORGANTOWN - Giáo sư Mark Olfert, một người phản đối thẳng thắn về các đặc tính giảm tác hại của thuốc lá điện tử, đang dẫn đầu một nhóm nghiên cứu tại Trường Y Đại học West Virginia (WVU) để xác định các tác động sức khỏe ngắn hạn và dài hạn của việc vaping khi mang thai.

Theo một thông cáo báo chí của WVU, ước tính rằng một nửa số phụ nữ hút thuốc trước khi mang thai sẽ tiếp tục hút thuốc trong và sau khi mang thai.

“Tác động của việc hút thuốc khi mang thai có thể dẫn đến sinh non, dị tật bẩm sinh và tăng khả năng mắc hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh. Do đó, ngày càng nhiều phụ nữ chọn hút thuốc khi đang mang thai được khuyến khích chuyển sang dùng vaping, ”thông cáo báo chí cho biết.

Olfert cho biết: “Chúng tôi biết rằng khi ai đó vapes, các mạch máu của họ sẽ phản ứng bằng cách tạm thời co lại - hoặc nhỏ đi, điều này ảnh hưởng đến trẻ em khi còn trong bụng mẹ vì môi trường bào thai của họ cũng bị thay đổi.

Olfert là người điều tra chính cho nghiên cứu này, liên quan đến một nhóm gồm ba giảng viên khác của Trường Y.

Các giảng viên này bao gồm Paul Chantler, Jonathan Boyd, và Duaa Dakhlallah.

Eiman Aboaziza, một sinh viên của Olfert’s, cũng tham gia vào “nghiên cứu ban đầu kiểm tra việc vaping khi mang thai ảnh hưởng như thế nào đến kết quả sức khỏe lâu dài đối với con cái.”

Trường đại học chỉ ra: “Có rất nhiều lo ngại rằng những phụ nữ chuyển sang sử dụng vaping khi mang thai vì họ nghĩ rằng nó tốt hơn là hút thuốc là sai, và việc vaping sẽ dẫn đến các vấn đề và biến chứng tương tự như hút thuốc cho con cái.

Trên khắp thế giới ở Vương quốc Anh, các tổ chức như Y tế Công cộng Anh và Dịch vụ Y tế Quốc gia đã xuất bản hướng dẫn y tế cho các học viên để khuyến khích phụ nữ mang thai đang đấu tranh với chứng nghiện thuốc lá chuyển sang vaping như một sự thay đổi đáng kể trong tiêu thụ liên quan đến việc cung cấp nicotine ưa thích của họ. phương pháp.

“Nếu sử dụng thuốc lá điện tử giúp bạn ngừng hút thuốc thì sẽ an toàn hơn nhiều cho bạn và con bạn so với việc tiếp tục hút thuốc”, một trang web thông tin từ NHS gợi ý. Tất nhiên, NHS chỉ ra rằng thuốc lá điện tử không phải là không có rủi ro và có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bà mẹ và thai nhi. Tuy nhiên, hướng dẫn từ chính phủ Vương quốc Anh thực sự là ngày đêm đối với những gì Olfert đang tranh luận. (Vài điều cần lưu ý, độc giả.)

Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ, một nhóm vận động sức khỏe cộng đồng ủng hộ việc loại bỏ hoàn toàn thuốc lá và các sản phẩm không khói có chứa nicotine, đã trao cho Olfert và nhóm của ông tại Trường Y của WVU khoản tài trợ 750.000 đô la trong thời gian ba 

Previous article Chính trị độc hại: Sự từ chối JUUL mỏng manh của FDA sẽ gửi nhiều người đến thuốc lá